Thời gian học tập và làm thêm khi du học Hàn Quốc

0
76

Học tập và làm thêm có kế hoạch để kết quả du học đạt được tốt nhất khi du học Hàn. Tìm hiểu thời gian học tập và số giờ có thể làm thêm trong một tuần là bao nhiêu.

Phải học bao nhiêu tiếng mỗi ngày khi du học Hàn

Theo quy định của bộ giáo dục Hàn Quốc về thời gian học của các trường đại học, trường cao đẳng nghề dành cho sinh viên là:

Thời gian học 4 tiếng ngày. Bắt đầu từ 9h sáng và kết thúc lúc 1h chiều. Chiều từ 2h đến 4h. Ca tối tùy thuộc vào mỗi trường. Nhưng đa phần các trường dành ca sáng cho du học sinh quốc tế học vì chiều tối đi làm thêm có nhiều việc hơn.

Như vậy du đi du học Hàn Quốc theo hình thức nào (du học nghề, du học tiếng hay du học hệ đại học) đều sẽ phải học 4h/ngày. Tùy thuộc vào quy định của lớp học bạn sẽ học ca 1, ca 2 hoặc ca 3.

Du học Hàn Quốc theo hệ đại học có visa D2

Đối với những ai lựa chọn đi du học đại học , thời gian sẽ kéo dài từ 4 đến 6 năm. Với những bạn đi học theo diện visa này thì khi muốn đi làm thêm phải đăng kí với trường để trường thông báo với cục xuất nhập cảnh. Khi cục và trường chấp thuận thì  sẽ được đi làm thêm tại nơi đăng ký.

Thời gian làm thêm 20h/1 tuần (mỗi ngày được đi làm thêm 4h, ngày nghỉ thì làm thoải mái và không tính vào đây). Nếu cục xuất nhập cảnh biết bạn làm quá thời gian sẽ bị phạt tiền thậm chí bị đuổi. Các kì nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ đông thì được làm thêm 8h/ngày. Việc hạn chế thời gian trong quá trình học. Mục đích giúp các bạn đảm bảo giờ học và không làm ảnh hưởng đến công việc. Với khoảng tiền thu nhập được khi làm thêm đủ để bạn chi trả chi tiêu hàng tháng. Còn nếu bạn muốn có nhiều tiền để đóng học phí thì hãy tận dụng các kỳ nghỉ lễ hay nghỉ đông để làm thệm.

Làm thêm trong các kì nghỉ đông sẽ được trả gấp đôi, gấp 3 ngày thường. Đây chính là thời điểm bạn kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm. Có bạn tiết kiệm còn gửi tiền về cho gia đình.

Du học nghề có visa D4 – 6

Khi đi học nghề bạn sẽ phải lên lớp học lý thuyết 30% thời gian, 70% còn lại là thời gian dành cho thực hành. Thời gian du học nghề kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sau 1 tháng là bạn được đi làm thêm ngay.

Thời gian học trên lớp với các bạn du học nghề từ thứ 2 đến thứ 5 (khoảng 4h/1 ngày) Ngoài thời gian lên lớp ra thì bạn có thể đi làm thêm. Cùng với đó có thể tận dụng cuối tuần để đi làm thêm. Du học nghề bạn sẽ có nhiều thời gian và không bị hạn chế 20h tuần.

Đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo visa D4 – 1

Thời gian học tiếng kéo dài 1 đến 2 năm, thông thường phải sau 6 tháng bạn mới có thể đi làm thêm (mỗi ngày làm được 4h).

Với những thông tin trên phần nào bạn cũng đã hiểu được về giờ giấc học tập và làm thêm tại Hàn. Hy vọng các bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng để cân đối giữa học và làm. Chúc các bạn thành công.