Những điều cần biết về chứng chỉ topik

0
277

Những ai có ý định du học Hàn Quốc ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, tài chính…Bạn cũng cần biết một lượng tiếng Hàn tối thiểu để có thể giao tiếp cơ bản. Và bằng chứng nhận tiếng Hàn rộng rãi toàn thế giới là chứng chỉ topik, bạn đã biết điều này chưa?

Chứng chỉ du học Hàn Quốc TOPIK là gì?

TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn được Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm. Chứng chỉ này dành cho những đối tượng là người nước ngoài hoặc cho những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc nhưng không như tiếng mẹ đẻ của mình.

Những cấp độ TOPIK – chứng chỉ cần thiết khi du học Hàn Quốc

Chứng chỉ TOPIK gồm 2 cấp và 6 thang điểm tương đương với từng cấp.

02 cấp của chứng chỉ TOPIK gồm:

 + Cấp I: Sơ cấp, có thang điểm từ cấp 1 đến cấp 2.

 + Cấp II: Trung, cao cấp có thang điểm từ cấp 3 đến cấp 6

Thang điểm cho từng cấp được xác định như sau

– Cấp 1: trên 80 điểm

– Cấp 2: trên 140 điểm

– Cấp 3: trên 120 điểm

– Cấp 4: trên 150 điểm

– Cấp 5: trên 190 điểm

– Cấp 6: trên 230 điểm

Thời gian thi TOPIK khi du học Hàn Quốc

Trong một năm, trung bình TOPIK được tổ chức 4 đợt thi trong nước. Với các quốc gia khác và đặc biệt là tại Việt Nam thì hằng năm thường sẽ có 2 kỳ thi vào tháng 4 và tháng 9.  Các bạn cần chú ý thời gian thi để không làm ảnh hưởng đến việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc của mình.

Nội dung bài thi TOPIK bạn nên biết:

Bạn cần hoàn thành bài thi TOPIK với 4 kỹ năng: từ vựng và ngữ pháp, viết, nghe, đọc để được nhận chứng chỉ và thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Trong bài thi này, số lượng câu hỏi được chia như sau:

–  Từ vựng – Ngữ pháp: có 30 câu,

–  Viết: 30 câu, trong đó sơ cấp đòi hỏi từ 100-150 ký tự, trung cấp 400-600 ký tự và cao cấp 700-800 ký tự.

–  Nghe: có 30 câu

– Đọc hiểu: có 30 câu

Các bạn sẽ có thời gian làm bài là 3 tiếng (có thể có hoặc không có thời gian giải lao), thi theo hình thức trắc nghiệm, chọn 1 trong 4 đáp án có sẵn. Có 2 thể loại đề thi A, B với trật tự bố trí khác nhau.

Một điểm lưu ý đó là chứng chỉ TOPIK có hiệu lực 2 năm, kể từ ngày được cấp chứng chỉ. Và hiện tại TOPIK chưa áp dụng kỹ năng nói nhưng có thể trong thời gian tới sẽ áp dụng kĩ năng này, do đó các bạn nên hoàn thiện kỹ năng này ngay từ bây giờ.

Lí do nên thi chứng chỉ TOPIK khi du học Hàn Quốc

✓ Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp nên thông dụng và được phổ biến rộng rãi hơn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp.

✓ Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ dùng để đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, quá trình trước và sau thi nghiêm túc.

✓ Để có thể du học Hàn Quốc thuận lợi, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên. Hơn nữa, việc xét học bổng cho sinh viên nước ngoài cũng căn cứ vào chứng chỉ này.

✓ Các trường đại học tại Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn cho sinh viên.

✓ TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về khả năng tiếng Hàn. Hầu hết các công ty Hàn Quốc dựa vào chứng chỉ này để tuyển dụng.

✓ Những người dùng Visa E-7 để nhập cảnh vào Hàn Quốc như: những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp .. đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

Qua bài biết hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về chứng chỉ topik. Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng của Aone Link các bạn nhé.