Lên kế hoạch du học Hàn Quốc ngay từ lớp 10

0
81

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng thời điểm nào lựa chọn đi du học là tốt nhất. Câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn, một khi bản thân đã chuẩn bị đủ hành trang về kiến thức cũng như về tài chính. Cũng chính là lúc bạn nên bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm vùng đất mới. Tuy nhiên nếu gia đình có dư dả về tài chính thì bạn nên đưa ra kế hoạch du học của mình khi vẫn còn đang học cấp 3.

Năm học lớp 10: năm học dự phòng

Nếu có ý định du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Thì bạn cần phải biết rằng kết quả 3 năm học cấp 3 vô cùng quan trọng. Đây chính là điều kiện bắt buộc để làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Lớp 10 là năm học kiến thức còn chưa nhiều và tương đối nhẹ nhàng. Bạn hãy dành thời gian cho những việc hoạt động xã hội, hoạt động sáng tạo,…

Chủ động học ngoại ngữ sẽ mang đến lợi thế cho bạn khi đi du học. Không nên chủ quan và lười học. Bởi nếu học tốt ngoại ngữ không những giúp bạn làm quen với môi trường sống mà còn nhận được học bổng.

Năm 11 – thi chứng chỉ tiếng Hàn, tiếng Anh và tham gia hoạt động ngoại khóa

Bước vào lớp 11 lịch học của bạn sẽ trở nên bận rộn hơn. Ngoài chương trình học trên lớp, bạn còn phải ôn luyện, học tập để thi lấy chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bên cạnh đó hãy thường xuyên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Năm học lớp 11 sẽ là thời gian để bạn lấy chứng chỉ ngoại ngữ và đạt thành tích học tập tốt. Bạn nên dành thời gian để học thật tốt tiếng Hàn trong năm lớp 11.

Nếu giỏi cả tiếng Anh thì đây sẽ trở thành điểm mạnh của bạn. Bởi vì rất có thể bạn sẽ học chuyên ngành hoặc chương trình bằng tiếng Anh. Do đó hãy cố gắng duy trì điểm số và thành tích của bản thân một cách tốt nhất.

Năm học lớp 12 – Hoàn thành hồ sơ du học

Năm lớp 12 là năm cuối cấp bạn sẽ bận bịu rất nhiều để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. Không những thế đây cũng là lúc bạn cần phải hoàn thành hồ sơ du học. Khoảng tháng 11,12 là thời điểm thích hợp nhất để hoàn thành bài luận cá nhân và các giấy tờ thủ tục xin học bổng, giấy tờ nhập học để nộp hồ sơ vào tháng 2.

Nếu như định đi du học Hàn Quốc, việc lên kế hoạch ngay từ lớp 10 sẽ mang đến cho bạn kết quả học tập tốt, được đánh giá cao từ trường đại học tại Hàn. Chúc các bạn thành công.