Làm thế nào để sống hòa hợp với bạn bè quốc tế khi du học Hàn

0
102

Khi đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải sống chung với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ Hàn Quốc là quốc gia phát triển. Nền giáo dục chất lượng cao và uy tín vì thế thu hút nhiểu sinh quốc tế lựa chọn. Vậy làm cách nào để quãng đời sinh viên của bạn trôi qua thật đáng nhớ và vui vẻ? Làm cách nào để sống hòa hợp với bạn bè quốc tế.

Phần lớn khi mới sang Hàn Quốc học thì tất cả chúng ta đều muốn sống trong kí túc xá. Với lí do kí túc xá rẻ và thuận tiện. Không phải ai cũng may mắn kỳ nhập học đó được ở cùng người Việt. Bởi việc chia phòng không tránh  khỏi và bạn phải sống chung với các bạn nước khác cũng hoàn toàn dễ hiểu thôi. Việc sống chung đó sẽ có rất nhiều bất tiện về ngôn ngữ, cách sống. Do đó, ngay từ đầu mới đến nhận phòng bạn nên có những quy định rõ ràng.

Rõ ràng chuyện tiền bạc

Mâu thuẫn thường xảy do những nguyên nhân xuất phát từ tiền bạc. Do đó, ngay từ những ngày đầu thì những vấn đề tài chính nên rõ ràng dứt khoát như: nước rửa bát, xà phòng…mọi thứ nên có hóa đơn để phân chia rõ ràng. Việc sòng phẳng trong tiền bạc sẽ mang đến cho bạn cuộc sống với người nước ngoài một cách thân thiện và thoải mái.

Lập ra nội quy chung

Dù bạn là ai thì khi sống chung trong một tập thể bạn cũng phải tuân theo va chấp hành quy định. “Nội quy chung” giúp cho mọi người sống chung có ý thức tự giác. Giữ gìn vệ sinh chung không riêng bản thân mà còn cho những người xung quanh. Do đó, khi sống chung với bạn bè quốc tế bạn nên có những phân công về công việc cụ thể như dọn dẹp nhà vệ sinh WC, quét nhà, lau sàn, rửa bát…Lịch phân công nên quy định rõ ngày. Và nếu cần thiết nên có tên người thực hiện ngày đó là tốt nhất. Và dán ở nơi mà mọi người có thể nhìn thấy để không quên nhiệm vụ của mình.

Chia sẻ nhiều hơn với mọi người

Ai cũng có những đam mê, những sở thích của riêng mình. Tất nhiên, cũng không tránh khỏi những tật xấu không mong muốn. Do vậy, khi sống chung với người chưa hiểu gì về mình. Bạn đừng ngần ngại chia sẻ những những sở thích. Và thói quen để mọi người có thể gần gũi và thân thiết hơn. Việc chia sẻ giúp bạn kết giao được nhiều bạn bè xua đi phần nào nỗi nhớ gia đình.

Luôn nhiệt tình, cởi mở bằng chính con người bạn

Với thái độ nhiệt tình và cởi mở sẽ giúp bạn phá vỡ những rào cản, trở ngại và xích lại gần nhau hơn. Để xây dựng một mái ấm, một gia đình du học, một gia đình sống chung với người nước ngoài ấm áp nhất.

Yêu bằng con tim, bỏ bằng lí trí

Khi sang các nước phát triển thỉ các du học sinh cùng đều có một tình yêu, yêu đẹp, yêu sâu, yêu như trong mơ…thì ai cũng muốn. Sang đây nhiều bạn cũng tìm được một tình yêu đích thực với người ngoại quốc. Nhưng các bạn phải nhớ: Những người sinh ra và lớn lên ở các nước phát triển họ rất trung thực. Họ yêu bằng cảm xúc và con tim thật sự. Nhưng những tình yêu đôi khi đến bất chợt “yêu sét đánh”, qua một thời gian tiếp xúc. Yêu đương mới thấy 2 người không hợp nhau. Họ quyết định rất nhanh, rất dứt khoát. Lúc này là họ đang dùng lý trí của họ đấy nhé. Bạn càng cố níu kéo họ thì họ lại càng tránh xa bạn. Vậy nên nếu đen đủi bạn bị  “đá” nhiều thì đừng lo nhé. Sau cơn mưa trời lại sáng, bạn lại có tình yêu mới, biết đâu sau khi bị đá vài lần thì bạn mới tìm được tình yêu đích thực