HƯỚNG DẪN SINH HOẠT TẠI HÀN QUỐC

0
124

Để học tập tốt ở Hàn Quốc, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ và để không bị ảnh hưởng đến học tập. Các bạn cần phải tìm hiểu trước thông tin cần thiết như: giá cả hàng hoá, khí hậu, phương thức cư trú, cách sử dụng điện.

1. Giá cả hàng hoá tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, giá cả hàng hoá khác nhau theo từng khu vực. Vì Seoul là thủ đô nên giá cả cao hơn một chút so với các khu vực khác. Đặc biệt giá thuê nhà trọ đắt đỏ, nếu không sử dụng ký túc xá thì trước hết phải chuẩn bị về chỗ ở mang tính ổn định.
Giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc

2. Khí hậu

Ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Các bạn phải chuẩn bị tinh thần để sống cùng với mùa hè nóng bức và mùa đông lạnh giá. Những du học sinh đến từ khu vực Châu A’ sẽ gặp phải khó khăn vì mùa đông lạnh giá của Hàn Quốc. Tuy nhiên các bạn lại được thưởng thức về cảnh quan du lịch hữu tình và thể thao đặc trưng của 4 mùa. Mặt khác có thể coi là may mắn khi được học ở Hàn Quốc.

Ga và hơi nước và phương tiện dùng để sưởi ấm. Thông thường, người Hàn Quốc sử dụng lò sưởi sàn (oldon) sau đó trải chăn xuống sàn nhà và ngủ. Trường hợp không quen thì sẽ cảm thấy bất tiện. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình sử dụng giường ngủ kiểu phương tây.