Gợi ý một số ngành “hot” cho du học Hàn Quốc 2018

0
156
Conceptual image of businessteam working cohesively. Interaction and unity

Lựa chọn ngành nghề theo sở thích và đam mê góp phần giúp bạn đạt thành tích tốt nhất sau khi tốt nghiệp cũng như khi xin việc làm. Tuy nhiên yêu thích là một yếu tố song cũng cần phải đảm bảo tính cần thiết của ngành. Trên cơ sở đó Aone Link xin giới thiệu đến bạn một số ngành tiêu biểu. Để các bạn có thể định hướng và đưa ra lựa chọn đúng đắn trong quá trình đi du học ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

Ngành học này luôn được xếp đầu danh sách gợi ý các ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc và vì sao lại như vậy? Câu trả lời đó chính là do nhu cầu nhân lực của ngành điều dưỡng vô cùng lớn. Học một ngành mà có thể đảm bảo được việc làm thêm trong quá trình học. Cũng như công việc sau khi ra trường với mức lương cao đó chính là mong muốn của hầu hết các du học sinh khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc. Nếu bạn đồng quan điểm ấy, du học ngành điều dưỡng chính là gợi ý không tồi.


Để giải quyết sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành này. Hàn Quốc ra sức thu hút du học sinh quốc tế đến du học ngành này và giữ chân họ khi ra trường. Chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng khuyến học và mở nhiều trường chuyên môn đào tạo ngành điều dưỡng. Du học Hàn Quốc ngành này các du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn một ngôi trường tốt để học và có việc làm thêm ổn định mà cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 100%.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Theo hướng quy hoạch nhân lực của Hàn Quốc thì đến năm 2020 Hàn Quốc cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bởi vậy nhu cầu nhân lực của ngành này ở Hàn là rất lớn và cơ hội việc làm sau ra trường của các bạn sẽ rất cao.

Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, chuyên gia quản lý, quản trị mạng, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Du lịch hiện đang là một trong những ngành được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh đẹp tuyệt vời như Việt Nam. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, một nguồn nhân lực dồi giàu chuyên môn cùng với những kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm sau khi ra trường như vậy nên rất nhiều bạn đã lựa chọn học ngành này, và đó cũng là một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam trong tương lai đó là du học Hàn Quốc ngành du lịch.


Với các nền tảng kiến thức và kỹ năng đã được trang bị thì các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, quản lý các bộ phận tại khách sạn, giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.
Các ngành nên chọn du học Hàn Quốc 2018

Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng được các nhà tuyển dụng săn đón một cách nòng nhiệt nhât, đặc biệt khi bạn tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Hàn Quốc, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt trong thời gian du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn các công ty kinh tế, giúp bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và cũng như tìm kiếm một vị trí vững chắc cho mình sau này.

Bạn hãy khẳng định của bản thân mình, biết đâu bạn có cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn của mình tại Hàn Quốc và Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, các cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Các ngành kỹ thuật tuy không nằm trong top hot thời thượng nhưng trong bất kỳ thời đại nào nhưng các ngành này lại không thể thiếu trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay. Cũng chính lý do đó mà các ngành thuộc khối công nghệ, kỹ thuật là những ngành thu hút và có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay và dự tính sẽ tăng cao trong các năm tới, hứa hẹn dành nhiều quan tâm từ những học sinh đang chọn ngành đại học, trường đại học và đi du học nước ngoài.
Hàn Quốc luôn cần các kỹ sư đặc biệt là các kỹ sư có thể nói được tiếng Hàn. Bởi vì đây là quốc gia rất phát triển về công nghệ nên các công ty như samsung, Hyundai, LG và còn rất nhiều công ty khác mang lại cơ hội cho các bạn sinh viên tốt nghiệp, cho phép họ nhanh chóng có thể vào làm việc tại các công ty danh tiếng hàng đầu với mức lương hậu hĩnh gần như ngay lập tức sau khi ra trường.


Khối ngành kĩ thuật là nhóm ngành đặc trưng có rất nhiều các chuyên ngành như: kĩ thuật cơ khí, kĩ thuật điện, điện tử, kĩ thuật công trình xây dựng, kiến trúc, điện tử viễn thông, xây dựng cầu đường, kĩ thuật hàng không, dầu mỏ, tự động hóa, kĩ thuật tàu thủy, kĩ thuật hạt nhân, kĩ thuật môi trường.