Du học Hàn Quốc tự túc nên chú ý điều gì?

0
176

Rất nhiều bạn hiện nay đang phân vân liệu có nên đi du học Hàn Quốc tự túc hay không? Thủ tục giấy tờ ra sao? Cần phải làm cụ thể những gì? Bài viết của chúng tôi chia sẻ đến bạn những điều cần phải lưu ý khi đi du học Hàn Quốc tự túc.

Ngôn ngữ

Là một trong những vấn đề quan trọng. Để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc. Dù có đi du học Hàn theo chương trình tiếng Anh thì bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân vốn tiếng Hàn tương đối. Tiếng Anh bạn chỉ học trên lớp. Còn trong quá trình sinh hoạt hay làm thêm thì tiếng Hàn vẫn là ngôn ngữ chính bạn thường xuyên phải sử dụng. Vốn tiếng Hàn của bạn tốt sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình xin visa đi du học.

Thủ tục xin visa

Du học Hàn Quốc tự tục hiện nay khá phổ biến. Do vậy, những thủ tục xin visa cũng rất thuận tiện và không quá khó khăn. Vì thế trước khi xin thủ tục visa bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết mà Đại Sứ Quán yêu cầu

Giấy tờ cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc tự túc

Sơ yếu lý lịch

Kế hoạch học tập

Chứng minh tài chính du học

Giấy nhập học

Bằng tốt nghiệp gần nhất

Bản tự giới thiệu bản thân

Giấy cam kết bảo lãnh

Chi phí sinh hoạt

Tại Hàn Quốc, chi phí học tập tương đối thấp hơn so với các nước trong khu vực như Nhật Bản, Singapore, Pháp, Canada,…Bên cạnh đó, là môi trường học tập đầy đủ tiện nghi. Và chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định bằng chứng là: bằng cấp của các trường đại học Hàn Quốc được cả thế giới công nhận.

Mặc dù mức chi phí này thấp hơn so với các nước khác tuy nhiên vẫn cao hơn rất nhiều so với mức chi phí học tập tại Việt Nam. Do vậy, chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên. Và chú trọng đến quá trình học tập của du học sinh bằng cách: có chính sách đi làm thêm cho  du học sinh. Mục đích của chính sách này đưa ra với mong muốn. Đảm bảo cho sinh viên cho sinh viên có cuộc sống đầy đủ. Cũng như đảm bảo cho sinh viên hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc một cách tốt nhất.

Cuộc sống của du học sinh ở Hàn Quốc

Qua phim ảnh chúng ta biết được Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp. Không những thế nơi đây còn có nền kinh tế phát triển cao. Rất chú trọng đầu tư giáo dục, vì thế lựa chọn du học Hàn Quốc. Sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa, con người nơi đây. Ngoài ra môi trường giáo dục hiện đại – tiến bộ sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức bổ ích cho công việc sau này.

Đến với Hàn Quốc tiếp xúc nền văn hóa hoàn toàn mới. Bạn cần tìm hiểu kỹ về lối sống, phong tục của họ để tránh mắc phải sai lầm.

Việc du học tự túc ngoài cơ hội học tập còn giúp bạn trưởng thành và học được cách tự lập. Những ai đang nung nấu ước muốn đi Hàn Quốc thì cũng đừng quá lo lắng về chi phí cho cuộc sống tại Hàn. Bởi nơi đây luôn mở rộng cánh cửa tri thức và là nơi chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ muốn đi du học.