Du học Hàn Quốc tại thành phố Busan có điều gì thu hút bạn

0
161

Khi du học Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc thường phân vân khi chọn trường, chọn thành phố để theo học. Thay vì chọn thủ đô, bạn có thể lựa chọn thành phố Busan là điểm đến học tập của mình nhé.

  1. Giới thiệu về thành phố Busan

Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Với dân số khoảng 4 triệu người, Busan là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Seoul.

Busan là 1 thành phố với môi trường tự nhiên được pha trộn hoàn hảo giữa sông, núi và biển. Đặc biệt nơi đây có bãi biển dài nhất Hàn Quốc và con sông dài nhất Hàn Quốc – Nakdong. Thành phố bao gồm một đường bờ biển với các bãi biển đẹp tuyệt đẹp và những vách đá hùng vỹ, các dòng suối nóng trải khắp cả thành phố. Cảng nước sâu với sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến Busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ năm trên thế giới.

Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định không quá nóng hay lạnh. Busan được coi như thủ đô mùa hè của Hàn Quốc. Vào mỗi mùa hè, người dân Hàn Quốc lại kéo đền những bãi biển tuyệt đẹp ở Busan, trong đó nổi tiếng nhất là bãi biển Haeundae (Hải Vân Đài). Công viên Quốc gia Taejongdae trên đảo Yeongdo thì lại thu hút du khách với những vách đá dốc đứng hướng ra phía biển.

 

2. Lý do lựa chọn đi du học Hàn Quốc tại Busan

Busan là thành phố đẹp của Hàn Quốc, không gian nơi đây hòa nhịp với tự nhiên bở được pha trộn hài hòa giữa núi, sông và biển. Khí hậu của thành phố này hết sức ôn hòa, dễ chịu, chia thành 4 mùa rõ rệt nhưng không quá nóng cũng không quá lạnh.

Về kinh tế, Busan là thành phố biển có cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ năm trên thế giới. Do đó, hoạt động giao lưu, thông thương hàng hóa ở thành phố này diễn ra hết sức tập nập. Thành phố này cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, dồi dào. Busan hiện tại là một trong những thành phố trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Về văn hóa, nền văn hóa giàu bản sắc cũng đã mang đến danh tiếng thành phố Busan, trở thành một thành phố nổi tiếng về lĩnh vực văn hóa và du lịch, điểm đến hấp dẫn thu hút lượng du khách lớn mỗi năm.

Với một thành phố phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sau như vậy, không có lý do gì mà bạn lại không xách vali lên và đi du học tại đây để được trải nghiệm những điều mới lạ hơn.

3. Làm sao để đi du học ở các trường tại Busan

Học tập tại Busan có rất nhiều lợi ích và thu hút du học sinh tuy nhiên không phải ai cũng biết những  thông tin chính xác để chọn lựa được trường học, ngành học phù hợp. Chính vì vậy khi có nhu cầu đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chọn lựa những thông tin thật chính xác trên mạng internet, từ trường học hoặc từ các trung tâm tư vấn du học.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp vì không tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về trường học dẫn đến tình trạng lãng phí thời gian và tiền bạc mà lại không đạt được những kết quả như mong đợi.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu đi du học Hàn Quốc tại Busan, hãy liên hệ ngay với Du học Hàn Quốc Aonelink để được hỗ trơ tư vấn và giải đáp những thắc mắc về vấn đề này. Bên cạnh đó Aonelink còn có rất nhiều học bổng với giá trị lớn dành cho những bạn học sinh đăng ký sớm nhất. Hãy nhanh chóng đăng ký để nhận được những ưu đãi này nhé!