Điểm học bạ cấp 3 có môn yếu có thể đi du học không?

0
35

Về cơ bản nếu có môn yếu trong học bạ thì bạn khó có thể đi du học được. Tuy nhiên vẫn có một số giải pháp giúp bạn cải thiện tình hình:

– Nhờ trường làm lại điểm học bạ (đã có nhiều bạn làm được). Trong trường hợp này bạn phải làm cho các công ty du học tin tưởng vào bạn và gia đình bạn thì họ mới nhận gửi hồ sơ của bạn. (Vì họ sợ bạn sang Hàn không học mà chỉ trốn để sang làm việc.)

– Nếu có môn yếu nhưng gia đình bạn vẫn làm cho công ty du học hoặc đại diện trường tại Việt Nam yên tâm, thì họ có thể đứng ra cam kết bảo lãnh với trường bên Hàn, bạn vẫn đi được. Nhưng trong trường hợp này đa số chỉ đi được du học nghề. Vì các trường cao đẳng nghề cũng không quá cần đến năng lực học.

– Chỉ đi học tiếng xong về nước làm việc thì bạn vẫn có thể đi được.

Lưu ý: số môn yếu không vượt quá một môn. Tức là nếu có môn yếu bạn vẫn có thể đi du học tiếng được. Bởi vì du học tiếng chỉ học trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Sau đó bạn sẽ về nước và tìm kiếm công việc phù hợp.

Với sự phát triển về mọi mặt của Hàn Quốc cũng như quan hệ láng giềng hữu nghị của hai nước. Hiện nay có rất nhiều bạn mong muốn cũng như ấp ủ ước mơ đi du học Hàn Quốc. Muốn thực hiện được điều này các bạn cần phải cố gắng học tập và chú trọng vào điểm cấp 3 của mình ngay từ ban đầu. Chúc các bạn thành công!