Chia sẻ phương pháp học từ vựng tiếng Hàn của du học sinh

0
183

Làm thế nào để bạn có thể ghi nhớ được nhiều từ vựng tiếng Hàn? Làm sao để nhớ lâu? Và phải làm gì để có thể ứng dụng ngay những từ mình đã học vào các cuộc đối thoại hàng ngày. Bí quyết học từ vựng của những bạn du học sinh tại Hàn Quốc cùng khám phá xem đó là gì nhé!

Bí kíp học từ vựng đây rồi!!!

  • Sắm một quyển sổ nhỏ, ghi chép lại những từ mà bạn gặp trong quá trình học. Đôi khi trên lớp, giáo viên sẽ sử dụng một số từ ngoài từ vựng trong sách. Hãy ghi chép lại và bắt chước theo từng ngữ điệu, từng bối cảnh.
  • Chăm chỉ nghe bài hát và đọc bản tin. Cách tốt nhất của những người mới học ngoại ngữ là hãy bắt chước càng nhiều càng tốt. Hãy lên lịch cho bản thân bằng việc chép lại ít nhất một mẩu tin một ngày. Bạn sẽ có thêm được từ mới và sẽ biết cách sử dụng từ đó trong đúng ngữ cảnh.
  • Hãy sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề, ví dụ chủ đề tả về tính cách, hình dáng; chủ đề về hoạt động ngoại khóa hay du lịch…
  • Có một số bạn sử dụng cách viết từ mới lên note và dán ở phòng ngủ, phòng bếp, bàn học… Đó cũng là một cách hay để bạn phải đối mặt với từ đó hàng ngày.
  • Tìm một người bạn bản ngữ và luyện tập cùng họ hàng ngày. Có thể bạn nói sai, nhưng đừng ngại!!! Họ sẽ chỉ cho bạn cách diễn đạt sao cho đúng.
  • Và phải luôn nhớ rằng, “có công mài sắt có ngày nên kim”. Hãy ôn luyện từ vựng trong quyển sổ bạn ghi chép thường xuyên nhé!

Việc chăm chỉ luyện các bộ đề thi cũng sẽ giúp cho bạn có được vốn từ vựng tương đối để giao tiếp. Học thuộc những câu giao tiếp người Hàn hay dùng trên phim ảnh, các show thực tế cũng là cách giúp bạn quen dần với văn nói của họ. Đừng qúa xem trọng ngữ pháp bởi lẽ không điều gì nhanh và tốt bằng học trực tiếp từ người khác.

Trên hết điều quan trọng của việc học ngoại ngữ là bạn phải tự tin rằng “Bạn có thể làm được”. Chúc những ai đang học tiếng Hàn hoặc đang có ý định học tiếng Hàn sẽ đạt nhiều thành công.