Bí mật về ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc

0
65

Giới trẻ đều vô cùng háo hức chờ đón ngày Valentin. Tất nhiên, chúng ta cũng biết đó là ngày dành cho những cặp tình nhân. Nhưng tại Hàn Quốc có một ngày lễ vô cùng đặc biệt đó chính là ngày lễ Pepero. Bí mật về ngày lễ Pepero là gì? Chúng ta cùng đi khám phá nhé.

  1. Nguồn gốc ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc

Hàn Quốc, không chỉ nổi tiếng với nét văn hóa đa dạng và riêng biệt. Giới trẻ Hàn Quốc, cũng có những điều kì dị vô cùng khác biệt đó chính là ngày lễ Pepero. Ngày lễ pepero được diễn ra vào ngày 11 tháng 11 tại Hàn Quốc hàng năm. Chiếc bánh này được sản xuất từ năm 1983. Nhưng đến năm 1996 ngày lễ Pepero mới được hình thành do các nữ sinh tại thành phố Busan đã quy ước với nhau trong ngày 11 tháng 11 (Bởi ngày này có 4 số 1).

Trong ngày lễ này, họ sẽ trao tặng những chiếc bánh hình gậy cho nhau với hy vọng cùng lời chúc bạn sẽ có được thân hình thon thả nhất giống như số 1. Vì, có nhiều bạn có thân hình hơi béo phì và rất muốn giảm cân để trở nên gọn gàng và thon đẹp hơn. Nhiều bạn nữ còn phải chọn đúng thời khắc là giây thứ 11, phút thứ 11 của ngày 11 tháng 11 để thưởng thức Pepero. Để mình được giảm cân như ý muốn.

  1. Ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc

Vào ngày lễ Pepero, các bạn sẽ thấy các tiệm bánh tại Hàn Quốc được phủ kín một loại bánh được làm từ chocolate có hình dạng giống số 1 và được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích. Những chiếc gậy bánh ngọt, được các bạn tặng nhau với mong muốn bạn có thân hình thon gọn hơn và được các bạn nữ vô cùng thích thú. Là sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc, chắc chắn trong dịp lễ này bạn cũng sẽ nhận được món quà là gậy bánh ngọt của ai đó tặng bạn. Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy.

Mặc dù Pepero, chỉ là một ngày lễ mang tích chất trò đùa của các nữ sinh Hàn Quốc. Nhưng, trò đùa này đã đem lại con số doanh thu đạt kỷ lục cho tập đoàn Lotte

Hiện nay, ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc cũng đang bị lãng quên bởi là họ quên đi ý nghĩa ban đầu của nó. Tuy nhiên, những gì mà nó mang lại chính là nguồn vui cho các bạn nữ sinh tại Hàn Quốc. Ngày valentine thì chỉ trao tặng những thanh socola cho những cặp đôi yêu nhau. Nhưng ngày Pepero, thì ai cũng có quyền trao và nhận những thanh socola từ những người yêu thương bạn.

Các bạn ạ, một thanh socola cũng không làm bạn khó khăn khi mua nó. Nhưng để tìm được một trái tim ấm áp và ngọt ngào không đơn giản chút nào. Vì thế, trong lần đi du học Hàn Quốc này bạn hãy trao tặng và nhận yêu thương bằng nhữngchiếc bánh gậy trong ngày lễ Pepero nhé.