Bí kíp học tiếng Hàn “siêu hiệu quả” cho người mới bắt đầu

0
85

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, nền tảng đầu tiên vô cùng quan trọng. Điều này quyết định bạn sẽ cảm thấy hứng thú để học tiếp hay dừng lại vì nản lòng. Hôm nay Aonelink xin chia sẻ những điều cần quan tâm dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn.

7 cách học tiếng Hàn hiệu quả khi mới bắt đầu

Thứ nhất: Lựa chọn giáo trình phù hợp

Bộ giáo trình của đại học seoul cực kì thích hợp cho những ai mới bắt đầu học. Mở đầu sẽ là bảng chữ cái, tiếp đến là các bài học phân theo cấp độ từ đơn giản đến phức tạp. Gần gũi với cuộc sống và sinh hoạt.

Thứ hai: trao dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Muốn học tốt và nhanh nâng cao năng lực bạn cần phải học từ vựng. Hãy đi từ các từ vựng đơn giản thường gặp. Sau khi đã có vốn từ nhất định hãy học từ vựng chuyên ngành. Bạn cũng có thể lựa chọn chủ đề hoặc lĩnh vực mình yêu thích để học trước.

Thứ ba: Nắm chắc cấu trúc cơ bản

Ngữ pháp tiếng hàn cũng được phân theo quá khứ, hiện tại và tương lai như trong tiếng việt. Việc ghi nhớ những cấu trúc này sẽ giúp bạn giao tiếp được cơ bản và viết được những câu ngắn. Đừng quá tham lam nghĩ rằng học càng nhiều càng tốt, bởi vì khi nhồi nhét quá nhiều bạn sẽ chẳng còn nhớ gì nữa. Điều đó gây lãng phí cho cả quá trình học.

Thứ tư:  Học thuộc lòng những mẫu câu thông dụng

Học ngoại ngữ điều bạn nên bỏ qua chính là để ý và suy xét quá nhiều về ngữ pháp. Một khi chú trọng ngữ pháp quá nhiều sẽ khiến bạn bị mất sự nhanh nhẹn trong kĩ năng nói. Bạn luôn suy nghĩ để nói theo cấu trúc cho đúng nhưng trên thực tế bạn vẫn bị sai. Vì thế cách nhanh nhất và chính xác là hãy học thuộc lòng.
Thứ năm: Rèn luyện kĩ năng phát âm

Hãy luyện tập kỹ năng phát âm mỗi ngày, bạn có thể biết ít nhưng mọi thứ đều phải thật chính xác và hoàn hảo.

Thứ sáu: Nên luyện tập cả 4 kỹ năng khi học tiếng Hàn

Bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và sử nhiều nhiều giác quan để học tiếng Hàn, thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi cố gắng ghi nhớ. Bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được.

Thứ bảy:  Hãy học tiếng Hàn mỗi ngày. Bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Hàn khác ngoài giáo trình, như nghe nhạc tiếng Hàn, xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn,…
Ngoài ra, tham dự một lớp học tiếng Hàn có thể hướng dẫn và cung cấp bài học mỗi ngày là 1 giải pháp tốt bạn có thể chọn. Nếu kiên trì học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ quen với tiếng Hàn và nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Lúc này, bạn có đủ khả năng để tiếp tục học hỏi, tìm hiểu thêm.

Với những thông tin vừa cung cấp hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng hàn của bạn. Chúc các bạn thành công!