Bât mí bí quyết học tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả

0
57

Tiếng Hàn không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp quốc tế mà còn là chìa khóa mở cửa con đường thăng tiến trong sự nghiệp và học vấn của mình…

Nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá văn hóa Hàn tại Việt Nam mà hiện nay con người  cũng như ngôn ngữ Hàn lại rất gần gũi với người Việt, nhất là các bạn trẻ. Chính vì vậy việc học tiếng Hàn không chỉ giúp bạn tang khả năng ngôn ngữ của mình mà còn là chìa khóa mở cửa thành công trên con đường hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể học tiếng Hàn một cách dễ dàng, thậm chí nhiều bạn đã bỏ học giữa chừng vì không biết cách vượt qua những rào cản ban đầu. Nếu bạn cũng rơi vào tình huống này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết bí quyết học tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả nhé!

  1. Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

Trong trường hợp bạn chưa biết, bảng chữ Hàn là bảng chữ cái khoa học và dễ thuộc nhất thế giới. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm những âm cơ bản đi cùng các âm đôi, viết bằng các nét thẳng và tròn, đơn giản đến mức bạn có thể học thuộc chỉ trong vòng 1 ngày. Vì thế đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất là nắm vững bảng chữ cái.

Để thực hành quy tắc này, bạn có thể thử cách dùng chữ cái tiếng Hàn để viết tên của mình đấy. Đừng sợ sai, cứ tập viết tên của mình và bạn bè bằng chữ Hàn đến khi nào thuộc nằm lòng bảng chữ cái nhé.

Một lưu ý khác cũng rất quan trọng trong việc học tiếng Hàn đó là về phần phát âm, bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa.

  1. Thường xuyên học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Hàn mới, hãy thử học qua tranh và thực tế.  Cách đơn giản nhất giúp bạn học theo cách này đó là dán giấy nhớ ghi từ tiếng Hàn lên các vật dụng trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ lạnh… Mỗi khi thấy vật nào đó trong nhà, hãy đọc to nghĩa tiếng Hàn của nó, bạn sẽ thuộc nằm lòng các từ này chỉ trong vòng một tuần. Bạn có thể sáng tạo các thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) để học và ôn luyện. Nên viết theo chủ đề như thời tiết, giao thông, lớp học… để nhanh thuộc hơn nhé.

  1. Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) và cách chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học, tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.

Việc tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi , cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy.

  1. Liên hệ với từ Hán Việt

Từ vựng tiếng Hàn có đến 70% là từ gốc Hán, rất nhiều từ có cách đọc giống với từ Hán Việt. Hãy chú ý các từ Hán Hàn và liên hệ với Hán Việt, bạn sẽ thấy từ vựng gốc Hán rất linh hoạt và dễ đoán, ngay cả khi bạn chưa gặp từ đó bao giờ.

  1. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/ show/ nhạc

Có những cách học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Hãy xem phim/gameshow Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

Bên cạnh những bí quyết này, mỗi người lại có một cách học khác nhau nên bạn có thể tự tìm ra cách học phù hợp với mình nhất. Học tiếng Hàn không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ, học được một ngôn ngữ mới nhưng còn là chìa khóa giúp bạn có thể dễ dàng đạt được “tấm vé” đi du học. Nếu bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Aonelink để được tư vấn rõ ràng lộ trình học với chi phí tốt nhất hiện nay nhé!