Bạn đã biết về bí quyết “săn học bổng” du học Hàn Quốc

0
83

Rất nhiều sinh viên hiện nay tìm kiếm cơ hội du học Hàn Quốc bằng cách săn học bổng. Tuy nhiên để nhận được học bổng điểm số không chỉ là yếu tố quan trọng mà bạn còn phải cân nhắc đến nhiều yếu tố khác.

1.  Điểm GPA

 

 

Điểm GPA (viết tắt của từ Grade Point Average)  hay còn được gọi là điểm trung bình toàn khóa. Đối với những bạn mong muốn xin học bổng đại học thì điểm trung bình toàn khóa là trên 8.0. Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng du học.

2.  Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng được coi là 1 phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Ngoại ngữ giao tiếp tốt chính là một ưu thế lớn của bạn trong hàng nghìn hồ sơ nộp xin học bổng.


Đa số các chương trình học bổng đòi hỏi ứng viên phải có  IELTS> 6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Còn đối với tiếng Hàn cần phải có chứng chủ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Du học Hàn Quốc chấp nhận 2 thứ tiếng là tiếng Hàn và tiếng Anh là ngôn ngữ chính

3.  Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng

Bài luận giới thiệu về bản thân phải thật ấn tượng và chân thật.
Các sự kiện trong bản CV  cần ngắn gọn, xúc tích. Nhưng vẫn làm nổi bật lên những vị trí quan trọng bạn đã từng nắm giữ và phải có thời gian hoạt động rõ ràng.

4.  Đăng kí tham gia các hoạt động ngoại khóa

Đam mê – khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà các trường đại học thường xem xét. Khi nhìn vào các thành tích hoạt động ngoại khóa của du học sinh.Vì vậy, bạn nên chọn các lĩnh vực mình thực sự yêu thích. Và đầu tư thời gian, công sức vào lĩnh vực đó thay vì tham gia tràn lan nhưng không hiệu quả.

5.  Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Người giới thiệu nên là người có gắn bó với bạn trong suốt quá trình học tập. Hay nghiên cứu như vậy sẽ có tính thuyết phục vào hơn. Vì điều quan trọng là nội  dung thư giới thiệu chứ không hẳn là những người có chức vụ càng cao càng tốt.

6.  Trở thành thợ săn chính hiệu

Khi bạn đã xác định đi du học tại đâu thì cần khoanh vùng những trang Website uy tín, độ tin cậy để dành thời gian tìm hiểu và phân tích. Tuy nhiên, cần thận trọng vì hiện nay có rất nhiều thông tin lừa đảo một cách tinh vi.Vì vậy cần phải tỉnh táo để tránh mất  tiền mà không thấy học bổng đâu.

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà bạn cần phải chú ý. Và rèn luyện trong suốt một thời gian dài để hoàn thành kế hoạch du học của mình. Chúc các bạn thành công!