Bạn đã biết gì về chương trình du học nghề tại Hàn Quốc?

0
226

Có rất nhiều học sinh lựa chọn theo chương trình học nghề tại Hàn Quốc vậy cụ thể chương trình này thế nào? Thời gian học bao lâu và trình độ tiếng Hàn ở mức nào thì có thể học nghề tại Hàn Quốc? Để biết thông tin cụ thể cùng tìm hiểu bài viết này với Aone Link nhé.

Thời gian du học nghề đối với sinh viên biết tiếng Hàn

Đối với những bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn. Điều kiện để có visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ Topik 2 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và học lực.

Nếu bạn đã có chứng chỉ Topik 2 rồi thì thời gian đi rất nhanh. Thông thường chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn tất các thủ tục: nộp hồ sơ cho trường, nhận invoice. Thư mời nhập học và xin visa trên ĐSQ. Sau khi sang Hàn Quốc. Tùy vào ngành nghề mà du học sinh lựa chọn mà thời gian đào tạo khoảng từ 2-3 năm. Thông thường những ngành kĩ thuật, điện tử thời gian đào tạo là 3 năm, còn lại các ngành như: làm đẹp, nấu ăn, mầm non,…là 2 năm. Khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có bằng cao đẳng nghề. Có thể ở lại Hàn Quốc làm việc nếu như được doanh nghiệp tiếp nhận.

Du học nghề với sinh viên chưa biết tiếng Hàn

Nếu như bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách thứ nhất: Bạn sẽ học tiếng Hàn tại Việt Nam và thi để đạt chứng chỉ Topik 2 và xin visa D4-6. Để đạt được điều này, không phải là điều dễ dàng. Đòi hỏi bạn cần phải tận tâm và chăm chỉ học tiếng. Sẽ phải mất khoảng từ 4-6 tháng để có thể đạt chứng chỉ Topik 2 đó nhé!

Thời gian đào tạo du học nghề Hàn Quốc từ 2-3 năm

Cách thứ 2: Đây là cách đa phần các du học sinh lựa chọn. Đó là đi theo diện visa D4-1 để tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 sẽ chuyển sang visa D4-6 để học nghề. Hình thức này sẽ tốn kém hơn nhưng thời gian đi khá nhanh và điều kiện cũng không quá khó khăn.

Để hoàn thành chương học nghề có thể mất từ 2-3 năm tùy ngành bạn lựa chọn và năng lực tiếng của bạn. Vì thế việc trao dồi năng lực tiếng Hàn thật tốt trước khi sang Hàn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!