10 điều nhất định phải biết trước khi đến Hàn Quốc

0
121

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, văn minh hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang có ý định đến Hàn Quốc du học hoặc định cư, hãy  chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ những “nguyên tắc vàng” dưới đây để có thể hòa nhập một cách tốt nhất nhé:

  1. Kimchi là món ăn biểu tượng của Hàn Quốc

Kim chi là biểu tượng văn hoá nổi bật của người Hàn Quốc, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khác biệt và kiên cường. Người Hàn Quốc ăn kim chi mỗi bữa và sử dụng làm món ăn kèm quen thuộc. Một số người nước ngoài không quen với vị chua cay của kim chi, nhưng nếu có thể ăn, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và chân thành từ người dân địa phương.

2. Bỏ giày dép ở ngoài trước khi vào nhà của nguời Hàn Quốc

Bỏ giày trước khi vào nhà là điều phải nhớ khi ghé thăm các gia đình Hàn Quốc. Người Hàn có mối quan hệ đặc biệt với sàn nhà, nơi họ ngồi và nằm nghỉ. Vì thế để sàn nhà bẩn là điều không thể tha thứ đối với người Hàn Quốc.

3. Rượu Soju chính là “quốc tửu” của người Hàn Quốc

Soju được xem như quốc tửu của người Hàn. Tuy nhiên việc uống rượu cũng có những quy tắc nghiêm ngặt như: không bao giờ tự rót rượu cho mình và khi rót rượu cho người lớn tuổi hơn, đặt một tay trên ngực trái như biểu hiện của sự tôn trọng.

4. Khi ăn cơm nhất định phải theo nguyên tắc

Giống nhiều quốc gia châu Á khác, người Hàn ăn cơm trong hầu hết các bữa. Tuy nhiên thay vì dùng đũa, người Hàn dùng thìa để ăn và không bao giờ nâng bát lên ngang miệng. Ngoài ra, đũa cũng không được để dính cơm vì điều này được ví như cúng cơm cho người chết.

5. Hãy làm quen với thái độ của người Hàn

Người Hàn Quốc ấm áp và hào phóng, nhưng họ thường biểu hiện khuôn mặt nghiêm túc nhất đối với người xung quanh, đôi khi có phần cau có. Vì thế, đừng lấy làm ngạc nhiên khi họ nói “xin chào” nhưng không nở nụ cười thân thiện.

6. Văn hóa khi va chạm

Các thành phố ở Hàn Quốc thường rất đông đúc, vì thế hãy coi việc bị xô đẩy hay va cùi chỏ vào người là điều bình thường.

7. Biểu tình không phải vấn đề hiếm thấy ở Hàn Quốc

Biểu tình là điều thường thấy ở Hàn Quốc với rất nhiều phương pháp: từ ôn hoà đến bạo lực, hay cả những cách thức vô lý như cắt ngón tay, ném phân động vật hay để ong phủ kín người.

8. Đi bộ là hoạt động quen thuộc của người Hàn

Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở xứ sở kim chi. Du khách khi đến đây được khuyên leo núi một lần để ngắm nhìn cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao.

9. Người Hàn Quốc khá thích món thịt chó

Người Hàn Quốc, đặc biệt là nam giới thích ăn thịt chó và coi nó như một loại thực phẩm tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Món nổi tiếng ở các nhà hàng là “súp thịt chó”.

10. Đừng bao giờ xem thường chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc rất mạnh. Vì thế, đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược và chiếm đóng quốc gia này như thuộc địa nửa đầu thế kỷ 20. Điều đó có thể gây nên sự phẫn nộ mà du khách không thể lường trước.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm bắt được phần nào những nguyên tắc sống của người Hàn, trong trường hợp bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng còn chưa biết định hướng như thế nào, thủ tục ra sao, hãy liên hệ đến trung tâm Aonelink để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.